Câu chuyện nhỏ sẽ khiến bạn bật khóc

Mới đây, Andy Whelan, sống tại làng Oswaldtwistle, Lancashire, nước Anh – đã đăng tải bức ảnh cô con gái nhỏ 4 tuổi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư, lay động trái tim của hàng triệu người, chia sẻ việc anh đã giữ cơ thể con gái trong nhà suốt 24 giờ sau bé qua đời.

Nội dung của bức ảnh đen trắng đó chính là hình ảnh của con gái Jessica đang nhăn nhó và khóc trong quá trình hóa trị liệu để điều trị bệnh u nguyên bào thần kinh.

Chỉ ba tuần sau khi chia sẻ bức ảnh, vào lúc 7 giờ sáng chủ nhật ngày 20/11, chiến binh bé dũng cảm đã qua đời.

Ông bố đã để con gái ở nhà 24 tiếng sau khi qua đời: Câu chuyện nhỏ sẽ khiến bạn bật khóc - Ảnh 1.

Hình ảnh lay động hàng triệu trái tim của chiến binh nhí Jessica

Whelan có những chia sẻ đầu tiên sau khi con gái mất với một tờ báo với nội dung như sau, anh và vợ của mình là Nicky Prendergrast, đã quyết định để Jessica dành đêm cuối cùng trên chính chiếc giường của mình. Anh đã ôm lấy con bé và đọc cho con nghe những câu chuyện mà bé thích.

Sau khi con gái mất, Whelan đã bị mắc chứng bệnh trầm cảm, nhưng với những khoảnh khắc cuối cùng của con gái thì ông vẫn nhớ như in.

“Con bé đã ra đi vào một ngày chủ nhật đẹp trời, bản thân chúng tôi không thể tin điều đó đã xảy ra.

Cả gia đình chúng tôi đã ngồi lại bên nhau và nói lời tạm biệt con trong chính ngồi nhà quen thuộc chứ không phải là nhà tang lễ hay chiếc quan tài lạnh lẽo.

Vào buổi tối hôm ấy, tôi đã đọc cho con nghe những câu chuyện con bé thích và chúng tôi đã ôm chặt con vào lòng”.

Jessica đã được mai tang vào 11h30 sáng ngày hôm sau. Cơ thể của bé đã được đưa đến bệnh viện đại học Manchester để kiểm tra xem có thể hiến mô cho việc nghiên cứu chữa bệnh không.

Ông bố đã để con gái ở nhà 24 tiếng sau khi qua đời: Câu chuyện nhỏ sẽ khiến bạn bật khóc - Ảnh 2.

Whelan đã luôn đồng hành cùng con gái khi điều trị

Whelan đang tham gia một chiến dịch ung thư trẻ em trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức về sự chênh lệch trong phương pháp điều trị trên khắp thế giới.

Tại đây, anh đã chia sẻ về những xáo trộn anh và gia đình đã phải đối diện trong suốt 10 tháng kể từ ngày con gái nhỏ qua đời. Anh tiết lộ đã mắc bệnh trầm cảm và thường xuyên gặp ác mộng.

Anh đã nói về những mốc quan trọng, cũng như những hình ảnh đau đớn trên giường bệnh của con gái chính là điều khiến vợ chồng anh quyết định kết thúc điều trị và để con được “ra đi” nhẹ nhàng.

“Trong vài tuần cuối cùng, vợ chồng tôi đã đưa con vào phòng ngủ của mình, sắp xếp lại mọi thứ để con bé có thể ngủ cùng bố mẹ.

“Chúng tôi đã nói với nhau sẽ để bé ở nhà đến thứ hai để chúng tôi có thể có những phút giây cuối cùng bên cạnh trước khi xa con mãi mãi.

Vào ngày con bé mất, chúng tôi đã đặt con bé về chiếc giường của con và sắp mọi thứ trong phòng y như khi con bé còn sống.

Chúng tôi đã dành nhiều thời gian cho con trong những tuần cuối cùng, cho con bé ngủ cùng bố mẹ, nhưng cuối cùng chúng tôi lại nghĩ nên để con bé về phòng mình trong đếm cuối cùng.

Khi con bé qua đời, nó sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và không còn phải chịu đựng những đau đớn như trước nữa, đặc biệt là những cơn đau khủng khiếp trong hai tuần cuối cùng. Ngày con bé qua đời, chúng tôi đã cầu nguyện để nó có một giấc ngủ dài và không bao giờ tỉnh lại”.

Bị trầm cảm, thường xuyên gặp ác mộng và ám ảnh về những mốc quan trọng

Mười tháng sau cái chết của con gái, Whelan đã bắt đầu gặp phải những vấn đề.

Thời gian trôi qua, anh bị trầm cảm, thường xuyên gặp những cơn ác mộng về những khoảnh khắc đau đớn của con gái, tâm trạng bất ổn trong nhưng mốc quan trọng – ngày sinh nhật của con gái và anh.

Phải lấy đủ dũng cảm, anh mới dám nhìn vào những bức ảnh có mặt Jessica. Ngay cả những đoạn phim về những tháng ngày cuối đời của con gái anh vẫn chưa dám xem vì sợ phải nghe giọng nói yếu ớt của con.

Welen chỉ ngủ 5 tiếng một đêm, anh chia sẻ thêm “Chúng tôi đang bắt đầu phải trải qua những khó khăn sau cái chết của con gái. Tôi đã từng trải qua sự mất mát người thân, nhưng có lẽ điều này là điều khó khăn nhất”.

Điều này không chỉ dừng lại ở những tâm trạng tiêu cực mà chính là chứng trầm cảm, cho dù tôi đã cố gắng rất nhiều, nhưng tôi sống chỉ như cái bóng vô hồn”.

Ông bố đã để con gái ở nhà 24 tiếng sau khi qua đời: Câu chuyện nhỏ sẽ khiến bạn bật khóc - Ảnh 3.

Whelen đã trải qua nhiều nỗi đau mất người thân, nhưng nỗi đau mất con gái luôn ám ảnh và mãi không nguôi

Chỉ đến khi người bạn thân nhất của anh đã thức tỉnh và nói rằng anh cần một sự giúp đỡ, đừng sống như cái bóng mãi thì anh mới đi điều trị.

Vào tháng năm, các bác sĩ đã cho anh uống thuốc trầm cảm trong hai tháng liên tục. Bên cạnh việc dùng thuốc, anh tập luyện thường xuyên để giữ cho đầu óc luôn bận rộn.

Whenlen người đang phục hồi sau cú sốc lớn, anh cho biết “Tôi sẽ không bao giờ cho mình quay trở lại những khoảnh khắc tiêu cực như vậy nữa, con bé là một phần cơ thể của tôi và tôi sẽ sống thêm phần của con.

Những khoảnh khắc tươi cười của Jesssica rất ít, phần lớn trong kí ức của tôi là những khoảnh khắc buồn trong thời khắc sinh li, là những khoảnh khắc đau đớn mà con bé đã phải chịu đựng. Chỉ cần một cơn ác mộng hoặc một giấc mơ cũng đủ kéo tôi dạy”.

“Đó là những kí ức về Jessica, thực giả lẫn lộn. Đó có thể là hình ảnh con bé đến bên giường của tôi, nhưng đi liền sau đó lại là hình ảnh con bé qua đời”.

Ông Whelan chia sẻ thêm “Thứ 7 này là tròn hai năm con bé được chẩn đoán ung thư và chỉ còn vài tháng nữa là tròn một năm ngày mất của con, đó là những dấu mốc quan trọng”.

“Chúng tôi vẫn chưa thật sự sẵn sàng, sinh nhật của con bé vào tháng giêng năm nay là một sự khó khăn. Sinh nhật vừa rồi của tôi (31/6) tôi thậm chí không có tâm trạng gì để ăn mừng. Tôi không thể nào thoải mái chơi được, vì những kỉ niệm trong ngày sinh nhật gắn liên với con gái Jess và những kí ức đó quá sâu đậm”.

*Theo Dailymail

Nội dung được lấy từ nguồn Bài gốc bằng phần mềm máy tính.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *