Bận đến mấy cũng đừng bỏ qua việc massage 5 vị trí này nếu muốn “trẻ mãi không già”

1. Lòng bàn chân

Trung y quan niệm, lòng bàn chân của con người là nơi tập hợp của hơn 60 huyệt vị và là khởi nguồn của 6 kinh lạc. Các nhà khoa học cũng khẳng định, lòng bàn chân có tới hàng nghìn đầu mút dây thần kinh và có mối quan hệ chặt chẽ với đại não, trái tim cùng nhiều cơ quan khác.

Việc thường xuyên massage, chăm sóc cơ quan này bằng những cách đơn giản như đi bộ, xoa bóp, dẫm đá cuội, ngâm chân bằng nước ấm… có thể xúc tiến tuần hoàn máu ở chi dưới, điều tiết sự cân bằng âm dương trong cơ thể, dưỡng sinh kéo dài tuổi thọ, hỗ trợ phòng và điều trị nhiều bệnh.

Bận đến mấy cũng đừng bỏ qua việc massage 5 vị trí này nếu muốn trẻ mãi không già - Ảnh 1.

Không phải quá lời khi giới y học ví bàn chân như “trái tim thứ hai” của con người. (Ảnh minh họa).

2. Nách

Massage và xoa bóp vùng nách có khả năng xúc đẩy tuần hoàn máu. Vì nách là nơi tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh và tuyến limpha.

Việc xoa bóp vùng nách có thể sẽ khó khăn đối với những người có máu buồn ở vị trí này, nhưng động tác này có thể “nhân đôi” công dụng đối với sức khỏe.

Khi chúng ta cười, gần như tất cả các cơ quan đều tiến vào trạng thái vận động. Vì vậy, việc cười trong khi massage vùng nách vừa sở hữu công dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, vừa giúp các cơ quan trao đổi dưỡng khí và chất dinh dưỡng, đồng thời cũng mang lại nhiều tác dụng đối với tim và phổi.

3. Cột sống

Bảo vệ cột sống luôn là yếu tố được các chuyên gia dưỡng sinh đặt lên hàng đầu. Nguyên nhân là bởi những kinh lạc dọc hai bên cột sống có mối quan hệ chặt chẽ với lục phủ ngũ tạng.

Thường xuyên massage cột sống và các vùng lân cận sẽ giúp thông kinh lạc, dưỡng khí huyết, tốt cho mạch máu và bồi bổ các khí quan trong cơ thể.

Bận đến mấy cũng đừng bỏ qua việc massage 5 vị trí này nếu muốn trẻ mãi không già - Ảnh 2.

Xoa bóp, massage vùng lưng nói chung và vùng cột sống nói riêng có thể đem lại những công dụng sức khỏe “tuyệt vời” (Ảnh minh họa).

4. Ngực

Massage ngực mang lại công hiệu tăng cường hệ miễn dịch cho toàn bộ cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tuyến ức trước ngực là một trong những cơ quan miễn dịch giữ vai trò quan trọng nhất trong hệ thống miễn dịch của con người.

Chất miễn dịch hoạt tính do tuyến ức tiết ra có khả năng theo dõi các tế bào biến dị trong cơ thể và tiêu diệt chúng.

Chưa dừng lại ở đó, việc tăng cường massage tuyến ức còn cải thiện sức đề kháng và có những công dụng nhất định trong việc làm chậm quá trình lão hóa.

Trên thực tế, việc massage vùng ngực không cầu kỳ và khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần dùng tay xoa bóp với lực vừa phải theo thứ tự từ cằm tới trái tim khoảng 100 – 200 lần. Kiên trì kích thích vùng ngực hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả kích hoạt tuyến ức, kiện thân, kéo dài tuổi thọ.

5. Rốn

Là một bộ phận dễ bị “lãng quên” trên cơ thể con người, nhưng rốn lại được các chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt coi trọng.

Trung y cho rằng, khu vực rốn là vị trí của huyệt Thần Đoàn. Các thầy thuốc thường đắp thuốc lên vùng rốn để chữa trị các bệnh như đau thắt cơ tim, tiêu hóa không tốt.

Do đó, thường xuyên massage bụng và kích thích vùng rốn sẽ mang lại hiệu quả phòng ngừa trúng gió, tốt cho tiêu hóa, kéo dài tuổi thọ.

*Theo Jiankang.cn

Nội dung được lấy từ nguồn Bài gốc bằng phần mềm máy tính.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *