Cách bảo quản trứng

Trứng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên được nhiều người sử dụng. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn bảo quản trứng an toàn, hiệu quả nhất. 

Khi mua trứng về bạn nên dùng khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất trữ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn cần đặt trứng đúng vị trí: đầu bé xuống dưới, đầu to lên trên để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng.

Can-lau-sach-trung-truoc-khi-bao-quan
Cần lâu sạch trứng trước khi bảo quản

Một lưu ý là bạn không nên cất trứng ở cánh cửa tủ lạnh vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Cách bảo quản tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.

Thời gian bảo quản trứng trong tủ lạnh từ 3-5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng. Chị em lưu ý, chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

Chi-nen-giu-trung-tu-3-den-5-tuan-trong-tu-lanh
Chỉ nên giữ trứng từ 3 đến 5 tuần trong tủ lạnh

Trứng luộc nếu muốn bảo quản thì ngay sau khi luộc để nguội thì nên cho ngay vào tủ lạnh. Nhưng ngay cả để trong tủ lạnh thì cũng không nên để quá một tuần.

Mỗi thực phẩm đều có mặt tích cực và nhược điểm của nó. Trứng là thực phẩm giàu protein và có chứa các vitamin tan trong chất béo như vitamin A và vitamin D. Vitamin A rất có lợi cho thị lực của chúng ta trong khi Vitamin D tốt cho làn da. Tuy nhiên, mỗi quả trứng lớn chứa khoảng 213 mg cholesterol và 5 gam chất béo trong đó có 2 gram là chất béo bão hòa có hại. Theo kiến nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, người lớn nên dùng dưới 300 mg cholesterol mỗi ngày. Điều này có nghĩa là một lòng đỏ trứng đã gần đạt giới hạn này. Ngoài ra bạn còn bổ sung cholesterol từ các nguồn khác. Vì vậy, những người có bệnh tim mạch và động mạch vành và những người có cholesterol cao nên duy trì quy định nghiêm ngặt khi ăn trứng.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *