Chiêu dọn tủ lạnh nhanh gọn, hiệu quả

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để giữ an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp tủ lạnh luôn mới mẻ là một việc làm quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng đủ thời gian để làm tốt công việc đó. Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn dọn tủ lạnh nhanh chóng, sạch sẽ. 

Để thực hiện công việc này, trước tiên bạn cần rút phích cắm tủ lạnh ra để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn phải dọn hết thực phẩm ra, để tủ lạnh ở tình trạng trống hoàn toàn, để đánh giá, kiểm tra kỹ lưỡng các vết bẩn và dễ dàng phân loại đồ ăn.

images--7

Đối với những thực phẩm đã quá hạn, mốc bạn nên bỏ đi để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời bảo quản các thực phẩm còn sử dụng để sang một bên để tránh nhiễm khuẩn.

Sau khi phân loại thực phẩm, bạn tiếp tục lấy các kệ, ngăn kéo hoặc các bộ phận di động trong tủ lạnh ra, để 5 phút ở nhiệt độ phòng, sau đó ngâm trong nước và bắt đầu làm sạch khoang bên trong tủ lạnh.

Bạn rửa kệ, ngăn kéo và các bề mặt khác bằng miếng bọt biển. Với các vết bẩn lớn, bạn có thể pha loãng 1 chút amoniac trong nước nóng (tỷ lệ 1:5), sau đó cho phần cần tẩy vào ngâm khoảng 5 phút trước khi chà rửa. Sau khi tẩy sạch vết bẩn, rửa lại các bộ phận thật kỹ bằng nước sạch, lau hoặc sấy khô trước khi lắp lại vào tủ lạnh.

Lưu ý: không được rửa kính, kệ tủ lạnh với nước nóng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm hỏng những bộ phận này.

Dùng miếng vải sạch hoặc bọt biển bạn nẹ nhàng lau sạch bên trong tủ lạnh. Nếu không thích mùi xà phòng, hoặc các chất tẩy rửa, bạn có thể thay thế bằng 2 muỗng canh baking soda và 1 lít nước nóng hoặc 1 phần giấm táo (hoặc giấm gạo) pha với 3 phần nước nóng. Đối với các vết bẩn lâu ngày có thể thoa kem đánh răng lên trên, để một lúc rồi mới chà rửa.

images-6

Hoàn tất công việc lau chùi, bạn nên tạo không khí trong lành cho tủ bằng cách cho than hoạt tính, nhánh vani, nguyệt quế khô, lá trà, hoa oải hương hoặc cà phê tươi xay nhuyễn vào một chiếc túi nhỏ, đặt vào 1 góc trong tủ lạnh sẽ giúp hút mùi trong tủ lạnh đến 3 tháng. Hoặc bạn cũng có thể mở 1 hộp nhỏ baking soda, đặt vào tủ lạnh và thay sau mỗi 30 hoặc 60 ngày.

Sau khi đã có một chiếc tủ lạnh như mới, bạn hãy sắp xếp vật dụng trở lại vào tủ. Lưu ý, trước khi cho thức ăn vào tủ cần bảo đảm lau khô phần thân tủ lạnh cũng như các lọ hộp sẽ cho vào. Muốn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thực phẩm, bạn nên sắp xếp ngăn nắp, phân nhóm thực phẩm riêng biệt để thời gian bảo quản được lâu hơn.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *