Khánh Phương: Ai xấu số mới vào đội của Lê Chi

Giành chiến thắng trong thử thách làm bánh đầy của tập trước, Khánh Phương và Lê Chi chính thức đảm nhận vai trò đội trưởng, đối đầu nhau trong “Thử thách đồng đội” tiếp theo ở Tập 9 của Vua đầu bếp Việt Nam.

Khánh Phương – một cô gái trẻ tuổi tự tin, nhiều tiềm năng lại thẳng thắn, Lê Chi – một ứng viên dày dạn kinh nghiệm hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc đối đầu đầy kịch tính hơn thử thách đồng đội ở tập tiếp theo.

Khnh Phng: Ai xu s mi vo i ca L Chi - 1

Ban giám khảo MasterChef

Tại Vua đầu bếp, ngoài những trận tranh tài trực tiếp giữa các đầu bếp tại gia thì thử thách đồng đội luôn là vòng thi mang đến nhiều bất ngờ thú vị không chỉ cho khán giả, mà ngay cả với thí sinh. Làm việc nhóm, điều đó đồng nghĩa họ không còn đơn độc đối chọi với các đối thủ, mà sẽ có cơ hội để kết hợp cùng các thành viên khác nhau để mang đến những món ăn ngon nhất, thuyết phục các thực khách đặc biệt là khách mời của chương trình. Do đó, để hoàn thành tốt thử thách của mình, ngoài kỹ năng nấu nướng của từng thành viên, khả năng làm việc nhóm sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công chung cho cả đội.

Khnh Phng: Ai xu s mi vo i ca L Chi - 2

Khánh Phương và Lê Chi nhận tạp dề cho đội mình

Từ chiếc bánh Opera ngon nhất của thử thách loại người tuần trước, Khánh Phương trở thành đội trưởng với quyền ưu tiên chọn thành viên cho đội mình trước Lê Chi, ứng viên có món bánh ngon thứ hai sau Khánh Phương. Đây là cuộc đối đầu giữa hai đối thủ – hai thế hệ với sự khác biệt về cá tính và quan điểm trong nấu nướng, hứa hẹn sẽ tạo nên “cuộc chiến đầy kịch tính, nhiều tiếng la hét” như lời dự đoán của Minh Nhật.

Khánh Phương: “Tôi cho rằng ai ở trong đội của cô Lê Chi là những người xấu số”

Liên tục có những món ăn được ban giám khảo đánh giá cao, từ những món ăn truyền thống của người Việt Nam cho đến chiếc bánh Opera hiện đại đòi hỏi nhiều kỹ thuật, Khánh Phương đã cho thấy, mình là một trong những đối thủ rất đáng chú ý của MasterChef Vietnam mùa thứ hai. Lý giải về câu nói “Tôi cho rằng ai ở trong đội của cô Lê Chi là những người xấu số”, Khánh Phương cho biết: “Với tôi, cô Chi là người rất nóng tính và hay áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác và nếu cô làm đội trưởng thì mọi người sẽ “vất vả” hơn một chút về mặt tâm lí”.

Trong khi đó, đảm nhận vai trò đội trưởng với kinh nghiệm quản lý gần như bằng số 0, Khánh Phương cho biết: “Trong thử thách lần này, tôi chỉ nhìn thực tế là mình đang đấu với ai, con người đó tính cách như thế nào để dựa vào đó tôi sẽ chọn người sao cho hợp lý nhưng vẫn có thể gây trở ngại được cho cô Chi. Ngoài ra, tôi còn phải xét đến khả năng nếu đội mình thua thì mình phải đấu với ai để được an toàn nữa”.

Khnh Phng: Ai xu s mi vo i ca L Chi - 3

Khánh Phương là thí sinh trẻ, có tiềm năng và thẳng tính

Dù có chiến lược “nhìn ra trông rộng” trong việc chọn lựa các thành viên cho đội của mình, nhưng với quyết tâm chiến thắng cao, cô gái trẻ tuổi này đã chuẩn bị sẵn tinh thần: “Các cụ có câu “nhân tính không bằng trời tính” nên tôi đã xác định một tâm thế tốt khi phải đấu với một người đáng tuổi mẹ mình. Tôi học được nhiều điều từ chị Thuỷ trong thủ thách đồng đội trước, tôi sẽ chia việc dựa vào khả năng của mỗi người trong đội để họ phát huy được tối đa khả năng của họ và trên hết là tôn trọng ý kiến của thành viên, đồng lòng và đoàn kết với nhau”.

Lê Chi: “Mọi người luôn nghĩ tôi hay la hét, cãi vã nhưng thực chất đó chỉ là tranh luận”.

Là người phụ nữ thẳng thắn và sở hữu cá tính mạnh, Lê Chi dường như khiến các ứng viên khác phải e dè khi chọn lựa chị vào đội của mình. Còn nhớ trong thử thách đồng đội tại Tiền Giang, Thu Thuỷ đã không chọn Lê Chi bởi cho rằng “chị Chi hay cãi lại”, nhưng với Lê Chi: “Đây là một ví dụ điển hình phản ánh xã hội ngày nay, chúng ta không biết cách sử dụng người, mà thường đánh giá quá cao hoặc quá thấp mọi thứ. Tôi mong muốn mọi người, nhất là những ai ở vị trí là lãnh đạo một công ty như chị Thuỷ, sẽ học được cách trân trọng những điều tốt đẹp đến với mình bởi không có gì là tồn tại mãi”.

Chính vì vậy, với lợi thế trong vai trò của một đội trưởng dẫn dắt các thành viên trong thử thách sắp tới, Lê Chi cho biết: “Là một đội trưởng, tôi sẽ tạo cơ hội để các thành viên trong đội của mình được toả sáng. Tôi trân trọng ý kiến đóng góp của mọi người nhưng tôi sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi muốn đảm bảo rằng họ sẽ cảm thấy được sự quan tâm, được bảo vệ và ai cũng có vai trò quan trọng như nhau. Bản thân tôi cũng cảm thấy rất áp lực khi trở thành đội trưởng. Trong khi mọi người cứ nghĩ ra tôi là người luôn la hét, cãi vã nhưng thực chất đó chỉ là tranh luận mà thôi. Các con tôi nói với tôi rằng, họ thật là may mắn khi có mẹ làm đội trưởng, bởi chính mẹ luôn là người nhìn nhận ra vấn đề và kiểm soát tốt mọi tình huống”.

Khnh Phng: Ai xu s mi vo i ca L Chi - 4

Lê Chi là thí sinh có nhiều kinh nghiệm

Với Lê Chi, để có thể hoàn thành tốt công việc thì trong vai trò của một đội trưởng, “tôi rất mong mỗi thành viên trong đội của mình sẽ cố gắng hết sức và gạt qua một bên những khác biệt về tính cách để hướng đến cái chung”. Bên cạnh đó, chuyện ai yêu hay ghét với chị chưa bao giờ là vấn đề: “Họ phải nhớ rằng tôi không quan tâm ai sẽ thích và ai sẽ ghét tôi, điều tôi muốn là công việc phải được hoàn thành. Trong cuộc sống sẽ luôn có những người thích bạn và cũng chừng đó người hoặc có thể là nhiều hơn những người ghét bạn. Chính vì vậy, bạn đừng quan tâm hay lo lắng mà chỉ cần làm tốt công việc của mình. Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi”.

Chia sẻ về đối thủ của mình trong thử thách sắp tới, Lê Chi cho biết: “Khánh Phương là một cô gái trẻ có cả tương lai tươi sáng phía trước, nhưng tôi chỉ hy vọng rằng Phương sẽ học được cách đi chậm lại để trải nghiệm được nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Cuộc đời là một hành trình và mỗi chúng ta sẽ trải nghiệm theo cách khác nhau nhưng người thông minh sẽ học được cách quan sát từ bên ngoài và có một trái tim nồng ấm với cuộc sống”.

Khó khăn, áp lực không chỉ dành riêng cho những người đội trưởng mà còn dành cho mỗi thành viên trong đội. Tuy vậy, đây luôn là phần thi được các thí sinh yêu thích bởi nó không chỉ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ khi làm việc cùng nhau, mà việc phục vụ thực khách và khiến họ hài lòng khi thưởng thức những món ăn ngon chính là mục đích cuối cùng mà người đầu bếp nào cũng hướng đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *