Bánh ngọt Giáng sinh

Bánh quy gừng

Bánh gừng là loại bánh truyền thống trong dịp Giáng sinh, thêm chút bột quế vào bánh sẽ có hương vị ngọt dịu và ấm áp. Làm mềm bơ lạt trong tô rồi cho đường vào từ từ, đánh đến khi tan hẳn. Cho tiếp trứng vào đánh thật đều. Trộn thêm mật ong vào và khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Rây bột mì, bột nở, bột quế, bột gừng và muối vào hỗn hợp rồi trộn thành khối bột dẻo mượt. Bật lò nướng nhiệt độ 1800C, để nóng khoảng 10 phút. Vo bột thành từng viên tròn nhỏ rồi để lên khay lót giấy nướng, mỗi viên cách nhau khoảng 3cm, dùng nĩa ấn nhẹ xuống viên bột. Nướng bánh khoảng 10 – 12 phút đến khi bánh chín vàng, lấy ra để lên giá cho nguội hẳn rồi bỏ vào lọ kín giữ cho bánh giòn. Có thể dùng sô cô la đun chảy hoặc kem lòng trắng trứng để trang trí trên mặt bánh.

Pudding vani lựu

Chuẩn bị phần kem mứt: Trộn đường và bột bắp trong một chảo nhỏ. Trái lựu tươi tách vỏ lấy hạt, cho vào hỗn hợp đường bột, thêm nước ép lựu và nước chanh, khuấy đều. Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa và khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại, khoảng năm phút, trút ra tô nhỏ cho vào tủ lạnh.

Chuẩn bị phần pudding: Cho sữa tươi nguyên kem và tinh dầu vani vào chảo đặt lên bếp lửa vừa, sữa vừa sôi nhấc xuống để yên khoảng năm phút. Đánh tan trứng với đường, đổ từ từ sữa vào trứng rồi bắc lên bếp đun khoảng hai-ba phút cho sệt lại, để bớt nóng rồi cho thêm bơ vào trộn đều. Đổ kem mứt vào khuôn hoặc ly, sau đó đổ pudding lên mặt. Để vào tủ lạnh ít nhất ba giờ cho đông lại. Khi ăn, rắc ít hạt lựu tươi lên mặt để trang trí.

Tiramisu quả mâm xôi

Chuẩn bị khoảng một ly nhỏ cà phê espresso đặc, hòa với rượu Tia Maria hoặc Kahlúa trong tô. Bẻ bánh sâm banh làm đôi, nhúng trong hỗn hợp cà phê và để dưới đáy khuôn bánh. Bào mỏng sô cô la rồi rắc lên bánh, phía trên rải quả mâm xôi hoặc dâu tây. Đánh lòng đỏ trứng với đường, cho thêm phô mai mascarpone từ từ vào và trộn cho đến khi mịn. Trộn thêm kem sữa tươi vào cho đều, phết đều hỗn hợp kem lên mặt mâm xôi và để lạnh qua đêm. Khi ăn, trang trí thêm vài quả mâm xôi lên mặt bánh và rải thêm sô cô la bào. Kem tiramisu mềm và xốp nên có thể tạo hình bất kỳ, dùng hộp, khuôn tròn, ly, đĩa sâu đều được, không nhất thiết phải dùng khuôn.

Bánh mousse chocolate

Bật lò nướng trước cho nóng. Đánh đường và trứng trong một tô lớn cho đến khi bông đứng. Từ từ cho thêm bột mì và bột ca cao vào, trộn đều dầu ăn. Trút vào khuôn bánh và đặt vào lò nướng đến khi bánh chín xốp, lấy ra để nguội. Đặt bánh lên khuôn rời hoặc tấm mica, rưới nước trái cherry lên, sau đó để thêm vài trái cherry tươi. Đun chảy chocolate rồi nhấc xuống. Đánh bông lòng trắng trứng cho đứng rồi đổ nhẹ chocolate ấm vào, trộn đều cho mịn. Phết hỗn hợp mousse lên mặt bánh đã có cherry. Lắc nhẹ cho mousse dàn đều và mịn mặt. Trang trí thêm vài trái cherry tươi và bông kem trắng cho đẹp.

NHÃ VĂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *