Ngon miệng với xà lách xoong

Xà lách xoong nấu gừng tươi

Cho khoảng 10g xà lách xoong, 50g lá tía tô, vài lát gừng tươi cùng 750ml nước, đun riu riu khi còn khoảng một chén là đã có loại thuốc chữa ho khi thời tiết chuyển mùa.

Xà lách xoong trộn

Xà lách xoong nhặt bỏ lá, cắt đoạn nhỏ. Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu. Hòa tan đường, muối với giấm và dầu ô liu, thêm hành tím vào, trộn đều. Cho xà lách ra đĩa cùng trứng đã xắt làm bốn và cà chua. Rưới nước xốt vào, trộn đều trước khi dùng.

Xà lách xoong nấu tôm

Tôm tươi bóc vỏ, băm nhỏ, ướp tiêu, đường và một muỗng cà phê hạt nêm, để thấm. Xà lách xoong nhặt rửa sạch, để ráo nước. Đặt nồi lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm vào xào chín. Đổ nước vào nấu sôi. Nước sôi cho xà lách xoong vào, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành lá, dùng nóng.

Lẩu xí quách xà lách xoong

Xương làm sạch. Nấm tuyết ngâm và cắt vừa ăn. Củ năng cắt vừa ăn. Bắp và hành tím cắt khoanh. Gừng cắt sợi. Xương nấu chín mềm sau đó cho nấm tuyết, củ năng, bắp và gừng, nấu thêm 10 phút. Nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn, nhúng xà lách nhanh để rau giữ độ giòn, ngọt.

Xà lách xoong xào mì căn

Mì căn xé nhỏ. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Xà lách xoong nhặt rửa sạch. Bắc chảo lên bếp, phi hành cho thơm, đổ mì căn vào xào đều, nêm muối, tiêu, đổ tiếp nấm vô xào, nêm bột ngọt, nước tương, pha ít bột năng cho vào chảo, đảo đều. Xà lách xoong xếp sẵn vào đĩa, cho hỗn hợp vừa xào xong lên trên là có thể ăn.

 PHƯƠNG THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *