Nấm Chaga chữa bệnh AIDS?

 “Inonotus obliquus” hay thường gọi là nấm Chaga (ảnh: flickr.com)

Theo đó, các nhà khoa học Nga tại viện nghiên cứu Vector đã tiến hành thí nghiệm trên 3 loại nấm để xem khả năng kháng vi rút của chúng, nhưng nấm Chaga được cho là có kết quả triển vọng nhất.

Tờ báo The Times Siberia dẫn lời các nhà khoa học cho biết, “Giống nấm Chaga rất giàu vitamin, khoáng chất, độc tính thấp nhưng có tác dụng kháng vi rút rất mạnh. Chúng có thể tác động hiệu quả đối với bệnh cúm, bệnh đậu mùa và vi rút HIV do nó chứa axít betulinic có thuộc tính kháng vi rút và kháng viêm rất cao”.

Nấm chaga từ lâu đã được dùng để chữa bệnh ở một số nước như nhật Bản, Trung Quốc và Siberia. Nó đã được tham chiếu là phương pháp điều trị ung thư tại cuốn sách Cancer Ward của tác giả Alexander Solzhenitsyn được xuất bản vào năm 1967. Tuy nhiên, các chuyên gia tại Trung tâm ung thư Memorial Sloan-Kettering ở New York cho rằng chưa có thử nghiệm lâm sàng để xác định chaga có phải là một phương pháp phòng chống bệnh tật an toàn và hiệu quả không.

Mặc dù vậy, những dưỡng chất tuyệt vời trong nấm Chaga đã được chứng minh có nhiều tác động tích cực trong việc điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư, đồng thời còn mở ra một hướng đi mới đầy triển vọng về các phương pháp điều trị bệnh AIDS một cách hiệu quả hơn.

ĐÌNH HUỆ (Theo trueactivist.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *