Những loại thực phẩm gây hại đến xương

    • Những loại thực phẩm rất tốt cho giấc ngủ mà không gây béo phì
    • Những loại thực phẩm giúp giảm cholesterol
    • Những loại rau củ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Chế độ ăn uống không cân đối có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của xương cho dù bạn bổ sung canxi thường xuyên.

Canxi chưa phải là con đường duy nhất giúp hệ thống xương chắc khỏe, bạn cũng cần bổ sung vitamin D giúp cho sự hấp thụ canxi tối ưu. Để có hệ xương khỏe mạnh, bạn hãy tránh xa một số thực phẩm dưới đây và thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí.

Caffeine

Uống cà phê vào buổi sáng hoặc buổi trưa sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Đặc biệt nếu liều lượng caffeine cao, một số lượng canxi sẽ được đào thải ra ngoài thông qua nước tiểu. Caffeine cũng được tìm thấy trong một số loại nước giải khát, đó là lí do bạn nên hạn chế nước ngọt, soda nếu lo ngại các vấn đề liên quan đến xương.

Soda

Hàm lượng phốt pho cao dưới dạng hương liệu acid photphoric trong soda cũng có thể gây cản trở hấp thụ canxi trong cơ thể.

Muối

Khi cơ thể nạp nhiều muối, lượng canxi thất thoát qua mồ hôi và nước tiểu nhiều hơn. Bạn có thể kiểm soát lượng natri nạp vào cơ thể bằng cách chú ý đọc thành phần trên nhãn mác sản phẩm và tự nấu ăn thay vì sử dụng thức ăn đã qua chế biến hoặc ăn ở ngoài cửa hàng. 2.300mg natri mỗi ngày là tiêu chuẩn để bạn chọn lựa thức ăn trong chế độ ăn uống của mình.

Rượu

Uống quá nhiều rượu có thể khiến xương của bạn bị phá hủy. 1 ly cho phụ nữ và tối đa hai ly/ngày với đàn ông là giới hạn giúp bảo vệ xương.

Chất đạm

Hàm lượng protein rất quan trọng trong quá trình cấu tạo xương chắc khỏe, tuy nhiên, quá nhiều protein sẽ làm thay đổi cân bằng pH trong cơ thể, môi trường có tính axit cao hơn lấy mất canxi cho sự phát triển của xương. Phụ nữ cần khoảng 46gram protein/ngày và 56gram là số lượng cho nam giới.

Theo  Huffingtonpost/Netlife.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *