Những biểu hiện lạ ở chị em khi “gần” chồng

Chào các chị! Em năm nay 23 tuổi và mới cưới được vài tháng. “Lần đầu tiên” của em vô cùng khó khăn. Vì em quá sợ đau nên chồng em cũng không dám làm mạnh. Cứ như vậy đến cả tháng trời chúng em mới làm được “chuyện ấy”.

Cho tới nay, mọi chuyện đã dễ dàng hơn nhưng em có một băn khoăn không dám chia sẻ với ai. Đó là trong những lúc “thân mật”, mỗi khi đến cao trào là nước mắt em cứ chảy ra. Dù em không hề muốn khóc nhưng cũng không thể cầm được nước mắt. Chồng em sợ làm em đau nên lại nhẹ nhàng. Em muốn hỏi cơ thể em có trục trặc gì không, có ai cũng bị như em vậy không hay là do những ngày đầu gặp khó khăn nên bây giờ em mới bị như vậy? Mong bác sĩ tư vấn giúp em để em không còn lo lắng nữa. Em xin cảm ơn bác sĩ1 (Lan Anh)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Lan Anh thân mến,

Bình thường, nếu tự nhiên chảy nước mắt mà không liên quan đến chuyện quan hệ tình dục thì, có thể là do khô giác mạc, hoặc viêm tắc tuyến lệ. Đôi khi nước mắt tự chảy do tinh thần bị kích ứng mạnh như hưng phấn hoặc đau khổ quá mức.

Nhng biu hin l  ch em khi gn chng 1
Nhiều chị em có những biểu hiện khác lạ khi “lên đỉnh”. Ảnh minh họa

Trường hợp bạn chảy nước mắt khi đến “cao trào” trong mỗi lần “giao ban” là do ảnh hưởng của sự hưng phấn quá mức. Nếu hiện tượng đó chỉ xảy ra đúng đỉnh điểm mỗi cuộc yêu, sau đó lại hết, và sức khỏe đôi mắt của bạn vẫn bình thường thì không có gì phải lo lắng cả. Có thể khi cuộc sống ân ái của bạn cân bằng, những biểu hiện đó sẽ mất đi. Ngược lại, nếu sau khi chảy nước mắt, bạn bị nhức mỏi mắt, thị lực giảm thì cần đến bác sĩ để được hỗ trợ điều trị nhé.

Chảy nước mắt chỉ là một trong nhiều biểu hiện lạ xuất hiện ở chị em khi “quan hệ vợ chồng”. Khi lên đỉnh (giai đoạn cực khoái) cảm giác hưng phấn tột độ, cơ thể được đẩy tới trạng thái phấn khích tối đa như một liều thuốc kích thích tinh thần. Giai đoạn cực khoái của người phụ nữ diễn ra rất nhanh và không phải ai cũng cảm nhận được. Tại thời điểm này, các cơ bắp co thắt cực độ nên có thể xảy ra trạng thái co giật, kích thích thần kinh… Ở một số chị em, sự co thắt cực độ có thể tác động đến một số cơ quan trong cơ thể, dẫn đến xuất hiện cảm giác khó tả của cảm xúc, ví dụ như: khóc, cười không có kiểm soát, nổi da gà, chảy nước mắt, cứng đờ người… Những dấu hiệu khác lạ này có thể khác nhau ở tùy người.

Bạn không nên quá lo lắng vì đó chỉ là một trong những biểu hiện tâm lý bình thường của người phụ nữ. Thay vào đó, bạn nên chia sẻ những cảm xúc của mình với chồng. Điều này rất cần thiết vì nó giúp cả hai hiểu nhau hơn để có thể duy trì đời sống gối chăn một cách tốt nhất, cũng như tăng cường tình cảm vợ chồng, tránh việc chồng bạn hiểu lầm cảm xúc hạnh phúc của bạn thành nỗi ấm ức hoặc đau đớn nào đó.

Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc!

Nghe chị em “trải lòng” về chuyện đạt cực khoáiNhng biu hin l  ch em khi gn chng 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *