Béo phì

Ảnh minh họa:Internet 

Theo trích dẫn của trang web sức khỏe healthmeup.com ngày 18/12, dưới đây là một số căn bệnh thường bắt nguồn từ nguyên nhân béo phì:

Các bệnh thoái hóa: Béo phì liên quan chặt chẽ đến nguy cơ làm gia tăng một số bệnh thoái hóa. Theo giới chuyên môn, bệnh thoái hóa là một tình trạng bệnh phát sinh từ sự suy giảm chức năng của các tế bào trong cơ thể, từ mức độ bình thường trở nên tồi tệ hơn và kéo dài kinh niên.

Các bệnh thoái hóa là căn nguyên gây ra bệnh tim mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.

Tăng mức cholesterol gây hại: Chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc làm gia tăng mức cholesterol gây hại trong máu. Cholesterol gây hại khi được lưu trữ trong các mạch máu chính dẫn đến tim, sẽ làm hạn chế quá trình lưu thômg máu trong cơ thể, là tác nhân dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Bệnh tiểu đường típ 2: Béo phì gây cản trở quá trình sản xuất insulin từ tuyết tụy. Bên cạnh đó, các biến chứng do béo phì gây ra còn làm giảm chức năng của insulin trong việc giúp các tế bào trong cơ thể hấp thu glucose. Do insulin không thể làm việc hiệu quả trong việc giúp cơ thể hấp thu glucose, tuyến tụy sẽ phải tăng cường hoạt động để sản xuất insulin nhiều hơn.

Tình trạng này về lâu dài sẽ làm giảm chức năng của tuyến tụy trong việc sản xuất insulin, khiến cơ thể trở nên nhạy cảm với bệnh tiểu đường típ 2.

Ngoài ra còn nhiều tác động và nguy cơ khác đối với sức khỏe gây ra từ bệnh béo phì. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và đừng quên tập thể dục thường xuyên.

Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *