Thực phẩm giúp chị em đẹp hoàn hảo

Các quý cô thấy buồn phiền vì các nếp nhăn, đôi mắt sưng húp, giấc ngủ chập chờn,…Những loại thực phẩm sau đây sẽ giúp các quý cô đẹp từ nụ cười đến làn da.

Thực phẩm cho nụ cười

Nho khô: Bạn nghĩ nho khô ngọt và dính, vì vậy mà chúng không tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nhưng, các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất chống oxy hóa có trong nho khô chống lại sự phát triển của một số loại vi khuẩn có thể gây ra viêm và bệnh nướu răng.

thuc-pha-giup-chi-em-khoe-dep-toan-ven-1

Thực phẩm cho sức khỏe làn da

Đậu nành lông: Collagen là protein dạng sợi giúp da săn chắc và trẻ trung. Nếp nhăn bắt đầu xuất hiện khi chúng ta có tuổi Ăn đậu nành lông và các thực phẩm từ đậu nành sẽ giúp da săn chắc, do các loại thực phẩm này rất giàu isoflavones.

thuc-pha-giup-chi-em-khoe-dep-toan-ven-2

Kết quả một cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí American College of Nutrition đã chỉ ra, chuột ăn thường xuyên chất isoflavones và chịu bức xạ có ít nếp nhăn hơn và làn da mượt hơn so với chuột cho tiếp xúc với bức xạ nhưng không được bổ sung isoflavones. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, isoflavones giúp ngăn ngừa hiện tượng collagen bị phá vỡ.

Thực phẩm cho sức khỏe đôi mắt

thuc-pha-giup-chi-em-khoe-dep-toan-ven-3

Dưa chuột: Đôi mắt sưng húp làm bạn thiếu tự tin khi bước chân ra khỏi nhà? Hãy khắc phục nó bằng những lát dưa chuột. Theo ông Alan Logan, đồng tác giả cuốn sách “Làn da của bạn trẻ trung hơn” cho biết, chất chống kích ứng có trong dưa chuột sẽ giúp đôi mắt giảm sưng chỉ sau vài phút.

Thực phẩm cho hơi thở

thuc-pha-giup-chi-em-khoe-dep-toan-ven-4

Mùi tây: Loại thảo dược này có tác dụng mang lại hơi thở thơm mát sau khi ăn tỏi. Hợp chất polyphenols (loại hợp chất có tác dụng giống như chất chống oxy hóa) phá vỡ các chất lưu huỳnh có trong mùi tỏi. Cách tốt nhất để bạn đến với giải pháp này là kết hợp tỏi và mùi tây trong cùng một bữa ăn. Kết hợp này sẽ mang lại sự cân bằng giúp hơi thở của bạn không bị “nặng mùi tỏi”.

Thực phẩm cho giấc ngủ tốt

Red drink ank cherry

Nước ép đào chua: Bạn nghe ai đó nói rằng họ luôn thiếu một giấc ngủ ngon, điều đó là hoàn toàn có thật. Theo kết quả nghiên cứu của Tạp chí Y học Anh thì số lượng người mất ngủ chiếm tỷ lệ cao hơn so với số người ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp. Vì vậy, các quý cô nên thường xuyên uống nước ép đào chua để có một giấc ngủ tốt.

Trong một cuộc nghiên cứu đã cho thấy, với một người bị mất ngủ mãn tính thì việc uống 2 cốc nước ép đào chua mỗi ngày sẽ giúp họ giảm chứng mất ngủ. Nước ép đào chua có chứa chất melatonin, một loại hormone gây buồn ngủ xuất hiện bởi bóng tối.

Thanh Phương

Theo TTVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *