Sức khỏe dồi dào đến từ thịt đỏ

Thịt đỏ là các loại thịt như thịt bê, thịt bò, thịt cừu, thịt trâu… thông thường bạn được khuyên không nên ăn nhiều loại thịt này vì nó không tốt cho sức khỏe. Sự thật thế nào?

Một đánh giá mới đã công bố bằng chứng về mối liên quan giữa thịt đỏ và sức khỏe. Đó là một lượng thịt đỏ vừa phải sẽ cũng cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không có rủi ro ảnh hưởng sức khỏe hay bất kỳ tiêu cực nào khác.

Thịt đỏ là các loại thịt như thịt bê, thịt bò, thịt cừu, thịt trâu, thông thường bạn được khuyên không nên ăn nhiều loại thịt này vì nó có chứa một lượng lớn cholesterol, không tốt cho máu, tim mạch và sức khỏe con người nói chung. Tuy nhiên, tất cả những điều này được chứng minh chỉ là ngộ nhận mà thôi. Bởi bản thân thịt đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng, và ăn một lượng thịt đỏ vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

thit-do-tot-cho-suc-khoe-1

Một số lợi ích cho sức khỏe từ thịt đỏ

Thịt đỏ chứa một loạt các vitamin và khoáng chất với một lượng đáng kể rất cần thiết cho sức khoẻ của chúng ta.

Sắt – Sắt là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh vì nó là một yêu cầu cần thiết cho sự hình thành của tế bào máu, giúp vận chuyển ôxy đi khắp cơ thể.
Thịt đỏ đóng góp khoảng 17% tổng lượng sắt cần thiết trong chế độ ăn uống. Đây cũng là hình thức hấp thụ sắt dễ dàng hơn rất nhiều.

thit-do-tot-cho-suc-khoe-2

KẽmKẽm là yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng và giúp các vết thương mau lành. Trong chế độ ăn uống bình thường, kẽm chủ yếu có trong thịt và các sản phẩm từ thịt. Vi chất kẽm rất cần thiết cho con người, nhất là với những cô gái trẻ, trẻ sơ sinh và trẻ em.

Thịt đỏ là một nguồn rất giàu kẽm, lại dễ hấp thụ. Vì vậy bạn nên bổ sung thịt đỏ trong chế độ ăn của mình với lượng vừa phải.

Vitamin B – Thịt đỏ có chứa một số loại vitamin B. Thịt đỏ là một nguồn giàu vitamin B12, cần thiết cho việc sản xuất các tế bào máu và sức khỏe của dây thần kinh. Vitamin B12 chỉ có trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật hoặc vi sinh vật. Do vậy, những ai cố tình tránh các loại thực phẩm này thì có khả năng sẽ không hấp thụ đủ chất.

Thịt bò, cừu, thịt lợn cũng là những nguồn giàu vitamin B3 (niacin). Vitamin B6 rất cần thiết cho làn da khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc và cho các tế bào máu.

thit-do-tot-cho-suc-khoe-3

Vitamin D – Có vài nguồn dinh dưỡng của vitamin D. Hầu hết mọi người nhận được phần lớn vitamin D bằng cách tiếp xúc của da với ánh nắng mặt trời. Thịt đỏ là một nguồn quan trọng trong chế độ ăn uống mà chứa nhiều vitamin D. Những người ăn chay thường là những người có lượng vitamin D thấp.

Protein – Protein là điều cần thiết để duy trì, tăng trưởng và phát triển của cơ thể, đồng thời cũng cấp năng lượng cho cơ thể. Protein được hình thành từ các axit amin, một số trong đó có thể được tổng hợp trong cơ thể và một số khác được cung cấp từ chế độ ăn uống. Thịt đỏ và các thực phẩm động vật khác là những nguồn quan trọng cung cấp các axit amin thiết yếu cho người lớn và trẻ em.

Selenium – Thịt đỏ chứa một lượng hữu ích của selenium, cho dù nồng độ phụ thuộc vào chế độ ăn uống của vật nuôi và đất trồng thức ăn chăn nuôi. Selenium có tác dụng như chất chống oxy hóa và cũng là cần thiết cho việc sử dụng i-ốt trong sản xuất hormone tuyến giáp và chức năng hệ miễn dịch và sinh sản.

Các khoáng chất khác. Thịt và các sản phẩm từ thịt có chứa một lượng magiê, đồng, coban, crom, phốt pho và niken… rất hữu ích cho cơ thể.

Smell (Theo Female)/TTVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *