Thực phẩm cần thiết cho những ai chạy bộ

Việc chạy bộ nhẹ nhàng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe. Hoạt động này cũng giúp đánh thức năng lượng cơ thể bạn suốt cả ngày. Tuy nhiên, trước khi chạy, bạn cần làm đầy bao tử với những món ăn nhẹ để tránh bị chuột rút hay mất sức giữa đường.

Việc tập thể dục vào buổi sáng với bao tử trống rỗng có thể khiến bạn không đủ năng lượng, còn ăn ngay trước khi chạy hay ăn quá nhiều có thể gây nôn hay những vấn đề khác về tiêu hóa. Bạn cần ăn ít nhất một giờ đồng hồ trước khi tập luyện.
tpan114Dưới đây là những thực phẩm tốt cho bạn trước khi chạy bộ vào buổi sáng:

Chuối: Món ăn nhanh giúp dễ tiêu hóa trước khi chạy bộ vào buổi sáng. Chuối cung cấp carbohydrate, magiê và kali, có lợi cho những người chạy bộ. Carbohydrate cung cấp năng lượng, còn kali và magiê chống chuột rút và bổ sung chất điện giải bị mất qua mồ hôi. Lượng nước dồi dào có trong trái cây cũng giúp khắc phục tình trạng mất nước của cơ thể.

Bánh mì: Bánh mì chế biến từ lúa mì, có chứa carbohydrate là món ăn tốt trước khi chạy bộ vào buổi sáng. Một lớp bơ đậu phộng mỏng trên bánh mì cung cấp protein giúp bạn cảm thấy no. Tránh chọn bơ chứa nhiều chất béo vì có thể gây hại cho bao tử.

Yaourt: Tất cả yaourt đều chứa protein. Yaourt là chọn lựa đúng đắn nhằm cung cấp carbohydrate cho cơ thể. Yaourt không béo với trái cây tươi là chọn lựa tốt cho sức khỏe.

Nước: Giữ nước là một phần quan trọng đối với bất kỳ hoạt động thể chất nào. Vì thế, bạn hãy uống nhiều nước trước khi chạy bộ vào buổi sáng để bổ sung nước cho cơ thể. Tiếp tục uống nước trong khi tập luyện để duy trì mức độ giữ nước cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *