Cách chế biến đậu cúc thơm ngon

Đậu là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đặc biệt, đậu cúc chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhêìu chất xơ, ít chất béo và calorie.

Đậu là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Cũng như các loại đậu, đậu cúc có hàm lượng đạm cao hơn các loại ngũ cốc khác, chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhêìu chất xơ, ít chất béo và calorie. Chất đạm trong đậu có chất lượng tương đương đạm trong động vật.

Đậu cúc có vị thơm bùi, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn, từ mặn đến ngọt. Bạn có thể kết hợp đậu cúc với các nguyên liệu khác trong món xào, salad, hầm, súp, cháo hoặc nghiền thành bột làm bánh…

Đậu cúc.

Một trong những đặc tính của đậu là sản sinh ra nhiều hơi trong đường ruột (gây đầy hơi) do chất đường alpha-galactosides có trong đậu. Vì vậy, bạn nên ngâm đậu (nhất là đậu khô) cho mềm, nấu vài phút rồi ngâm nước lại vài tiếng trước khi chế biến với các thực phẩm khác. Tuy nhiên, cách này có hạn chế là làm mất đi một phần vitamin và khoáng chất của đậu. Hạn chế sử dụng thì là, tiêu, hành tỏi vì chúng có thể tạo thêm hơi.

Khi mua đậu cúc, bạn nên chọn hạt đầy đặn, có màu sắc tươi sáng.

Theo  tapchiamthuc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *